article

Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Công nghệ blockchain phát triển nhanh chóng mang lại những cơ hội tăng trưởng đột phá cho ngành tài chính nhưng cũng đặt ra thách thức mới cho nhiệm vụ phòng, chống rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa do quy định pháp lý chưa đầy đủ, quy trình còn chưa hoàn thiện và thiếu nhân sự chất lượng cao trong ngành này.  

article

Bồi dưỡng kiến thức về Tài chính Phi tập trung và Blockchain cho Giảng viên Đại học Ngoại Thương

Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp cho các giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế, Tiếng Anh, Tiếng Pháp,… góc nhìn tổng quan và cơ bản nhất về công nghệ blockchain nói chung, Tài chính Phi tập trung (DeFi) nói riêng và tương lai của ngành.

article

Nhân lực và tài chính là hai yếu tố chính để phát triển nền kinh tế số TP.HCM

Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam tại “Hội thảo về thúc đẩy kinh tế TP.HCM phát triển bền vững”, diễn ra ngày 7/9 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM. Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp Vụ Kinh tế số và Xã hội số - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Báo Người Lao Động tổ chức.

article

Chương trình chống lừa đảo ChainTracer được giới chức Hoa Kỳ đánh giá cao

Các công tố viên kỳ cựu Hoa Kỳ bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao trước khối lượng thông tin quý giá và khổng lồ mà chương trình chống lừa đảo ChainTracer làm được trong thời gian ngắn.

article

80% dự án tham gia chương trình hỗ trợ vốn SwitchUp là startup nước ngoài

Trong số hơn 250 dự án tham gia chương trình hỗ trợ vốn tăng tốc SwitchUp do Hiệp hội Blockchain Việt Nam khởi xướng có tới 80% là các startup nước ngoài, đặc biệt, hơn ⅓ số dự án đến từ châu Âu. Điều này cho thấy sức nóng và tầm ảnh hưởng của chương trình đã vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam hợp tác QUICKOM, thúc đẩy truyền thông đa phương tiện

Ngày 15/8, tại văn phòng TP.HCM, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký kết hợp tác với QUICKOM TECHNOLOGY - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp viễn thông phi tập trung trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Đây là hợp tác nhằm gia tăng hệ sinh thái nền tảng ứng dụng Blockchain, trao đổi công nghệ, đồng thời giúp giúp mở rộng các cơ hội hợp tác đầu tư cho các Hội viên.

article

Blockchain và IoT giúp logistics tiết kiệm chi phí lao động và bảo vệ dữ liệu

Blockchain và IoT có thể ứng dụng để quản lý chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc, mang lại lợi ích kinh tế cho ngành logistic.

article

Đà Nẵng là hệ sinh thái mở rộng và nhiều tiềm năng phát triển cho công nghệ Việt

Để mở rộng phạm vi hoạt động và hỗ trợ hệ sinh thái công nghệ Đà Nẵng, ngày 28/7, các đại diện của Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ghé thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng nhằm thảo luận về kế hoạch hợp tác và đồng hành phát triển ngành công nghệ Blockchain tại đây.

article

SwitchUp mô hình gọi vốn cho Web3 tiếp cận thị trường vốn truyền thống và DeFi

Trong tháng 7, hai sự kiện ra mắt chương trình hỗ trợ vốn tăng tốc SwitchUp đã thu hút hơn 150 hồ sơ dự án đăng ký, cùng số khách tham dự lên đến hơn 260 người. Điều đó cho thấy hoạt động khởi nghiệp và dòng vốn đầu tư trong các ngành công nghệ đổi mới sáng tạo như blockchain, Web3 vẫn đang âm thầm phát triển và được quan tâm tại Việt Nam.

article

SwitchUp Accelerator, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo

Tối 21/7 tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình SWITCHUP ACCELERATOR ROADSHOW: WEB3 LEADERS MEETUP IN HANOI, do Hiệp hội Blockchain Việt Nam cùng Spores Network tổ chức. Đây là sự kiện ươm mầm khởi nghiệp, nhằm tìm kiếm các startup Web3 nổi bật, hỗ trợ startup phát triển bền vững trong hệ sinh thái blockchain từ những bước đầu.

article

Kinh tế số của Việt Nam cần đo đạc bằng các con số chính thức

Tại Việt Nam, kinh tế số đang ngầm phát triển vô cùng mạnh mẽ, cần sớm tạo cơ chế quản lý, đo đạc chính thức phát triển cũng như các hành lang pháp lý tuân thủ. Ngay cả trên thế giới, những công nghệ trụ cột của kinh tế số như blockchain mới chỉ được đích danh hai nhà lãnh đạo cường quốc là Mỹ và Trung Quốc vạch ra chiến lược dài hạn.

article

Kinh nghiệm quốc tế trong quản lý tài sản số và thách thức dành cho Việt Nam

Khi xây dựng chính sách cho tài sản số, Việt Nam cần tham gia những tiêu chuẩn như KYC/KYT/KYB là những khái niệm mang chuẩn mực quốc tế, tuân thủ các quy định về chống rửa tiền, chống khủng bố (AML/CFT), đặc biệt khi tình hình sử dụng công nghệ cao để đi lừa đảo ngày một tăng.

article

SwitchUp - chương trình hỗ trợ vốn cho dự án ứng dụng blockchain

Trên thế giới, các chương trình hỗ trợ vốn tăng tốc (accelerator) ngày càng phổ biến trong những ngành công nghệ mới như RegTech hay blockchain. Cùng là hướng tới hỗ trợ vốn cho khởi nghiệp startup nhưng accelerator khác với hỗ trợ vốn vườn ươm incubator.

article

Định hình tài sản phi tập trung bằng luật dân sự hiện hành

Các cơ quan nhà nước có thể bắt đầu định hình các loại tài sản này từ bộ luật dân sự và đưa việc quản lý tài sản số vào khung pháp lý chung chứ không nên nằm riêng biệt trong một hoặc một vài luật chuyên ngành, ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) nhấn mạnh.

article

Dòng tiền đầu tư cho các startup công nghệ dần khởi sắc

Qua nửa đầu năm 2023, nhiều báo cáo ghi nhận vốn đầu tư cho startup toàn cầu giảm mạnh so với năm 2022. Nhưng so sánh với giai đoạn giữa năm 2022, hiện tại tâm lý của nhiều nhà đầu tư đã không còn quá tiêu cực. Những startup công nghệ nhận được đầu tư “khủng” trong năm 2023 là dấu hiệu cho thấy thị trường đang khởi sắc trở lại.

article

Nhiều thách thức đặt ra với thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt là một xu thế thanh toán hiện đại, tiết kiệm chi phí… và đã được các cấp có thẩm quyền quan tâm, chỉ đạo sát sao nhưng thực tế cũng đặt ra nhiều thách thức.

article

Định hướng cơ chế pháp lý cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số đã thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

article

Chương trình SwitchUp hỗ trợ toàn diện startup Web3

Chương trình vườn ươm khởi nghiệp SwitchUp là sản phẩm của Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp Công ty Spores Network xây dựng. Đây là chương trình dành cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Web 3.0 và blockchain, không giới hạn lãnh thổ, mô hình doanh nghiệp và loại hình sản phẩm, dịch vụ. Với cam kết hỗ trợ và đầu tư từ hơn 50 quỹ đầu tư và tổ chức quốc tế, chương trình SwitchUp là cơ hội giúp startup gọi vốn và phát triển bền vững trong hệ sinh thái blockchain.

article

Đạo luật MiCA và bài học kinh nghiệm cho thị trường blockchain Việt Nam

Ngày 20/4 vừa qua, Nghị viện châu Âu chính thức phê duyệt Đạo luật thị trường tài sản số (MiCA) nhằm thắt chặt quản lý. Đây được xem là động thái mang tính tiên phong của châu Âu trong thị trường tài sản số, blockchain.

article

ChainTracer hướng đến nhận diện token lừa đảo và mặt tối của không gian ứng dụng blockchain

ChainTracer là sản phẩm của sự hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Chống Lừa Đảo, được thành lập bởi ông Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC). 

article

Hợp tác quốc tế là cơ sở thúc đẩy ban hành chính sách

Thúc đẩy kết nối, hợp tác quốc tế luôn là một trong những mục tiêu trọng điểm của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) kể từ khi thành lập đến nay. Và tại sự kiện World Blockchain Web 3.0 Marvels HCMC 2023 ngày 8/6, Hiệp hội tiếp tục mở rộng hợp tác kết nối với các công ty Hàn Quốc, kết hợp thảo luận chính sách cho môi trường Web3, blockchain.

article

Cái bắt tay liên ngành, không biên giới giữa VBA và MEAACBA

Ngày 12.6, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã ký kết hợp tác trực tuyến với Hiệp hội Blockchain Trung Đông, Châu Phi và Châu Á (MEAACBA). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, với mục đích hỗ trợ, kích hoạt và phát triển hệ sinh thái công nghệ blockchain tại một số khu vực.

article

Mở rộng tầm quan trọng về pháp lý đến cộng đồng blockchain

Thúc đẩy tuân thủ pháp lý cho ngành blockchain là một trong những mục tiêu Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đặt ra từ lúc thành lập đến nay. Xuyên suốt các hoạt động ký kết với đối tác nước ngoài như Binance, hay tham gia các sự kiện trong nước như Tour de Web3, Blockchain Global Day… tuân thủ pháp lý vẫn luôn là câu chuyện chủ đạo mà Hiệp hội Blockchain Việt Nam muốn lan tỏa và mở rộng đến cộng đồng. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam kết nạp 40 Hội viên mới

Tại sự kiện kỷ niệm 1 năm thành lập, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã kết nạp thêm 40 doanh nghiệp với tư cách Hội viên chính thức và Hội viên danh dự. Ông Phan Hồng Quân - Trưởng Ban Hội viên công bố một số quyền lợi đi kèm dành cho chương trình đăng ký Hội viên. 

article

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào tháng 10

Hôm nay 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức buổi họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12-13/10/2023 tại Tp. Hồ Chí Minh.

article

Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngày 17/05/2023 đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Trải qua 1 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Blockchain Việt Nam từng bước khẳng định vị thế là một tổ chức kết nối chia sẻ các giá trị qua chuỗi sự kiện cộng đồng và các hợp tác trong nước lẫn quốc tế, bên cạnh việc thúc đẩy thiết lập tiêu chuẩn và bảo mật dữ liệu. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam công bố chương trình hành động năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã công bố 4 chương trình trọng điểm cho năm 2023, trong đó, việc xây dựng Tiêu chuẩn Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho ngành blockchain, dự án Chống lừa đảo Chaintracer và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SwitchUp được đặc biệt chú trọng.

article

Cần xây dựng khung pháp lý cho ‘tài sản số' trong bối cảnh chuyển đổi số bùng nổ

Ngày 12/5 tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tham dự Tọa đàm “Hoàn thiện thể chế thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới trong chuyển đổi số quốc gia” do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội phối hợp với Viện Chiến lược phát triển kinh tế số (IDS) và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

article

Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam tham gia Hội nghị SelectUSA

Hội nghị thượng đỉnh đầu tư SelectUSA là chương trình do Bộ Thương mại Mỹ tổ chức, với mục đích hỗ trợ đầu tư kinh doanh tại Mỹ. Kể từ khi bắt đầu, chương trình SelectUSA đã thúc đẩy hơn 146 tỷ USD đầu tư, tạo ra 166.000 việc làm tại Mỹ.

article

Lãnh đạo và chuyên gia VBA tham gia workshop phòng chống rửa tiền do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức

Trong quãng thời gian từ 18 - 20/4, các đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tham gia buổi workshop "Safeguarding Dual-Use Materials & Data Using Blockchain Technology Applications" do Bộ Ngoại giao Mỹ phối hợp CRDF Global và Value Technology Foundation tổ chức.

article

VBA kết nối công nghệ blockchain tại Singapore

Singapore được biết đến là “vùng đất hứa” trong lĩnh vực blockchain nhờ có nền tài chính công nghệ phát triển nhanh, mạnh và các chính sách tạo cơ hội cho đổi mới sáng tạo. Vì lẽ đó, sự kiện The Connect của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) chọn quốc đảo sư tử làm điểm dừng chân kế tiếp.

article

Hiệp hội Blockchain ban hành biểu phí dành cho hội viên

Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa công bố biểu phí cho hội viên tham gia, kèm theo nhiều quyền lợi đặc biệt.

article

Cảnh báo đơn vị đưa tin sai lệch về Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngày 21/3/2023 vừa qua, Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã có công văn số 09.2023/CV-BLCVN về việc cảnh báo và yêu cầu cá nhân ông Phạm Minh Trí, ông Nguyễn Huy và KardiaChain Foundation cần công khai xin lỗi trên cộng đồng mạng xã hội KardiaChain vì những phát biểu sai lệch về Hiệp hội, cũng như ngừng việc phát tán các nội dung không đúng sự thật. 

article

VIETNAM EXPO 2023: Blockchain giúp thương mại quốc tế được minh bạch

Nhận thấy tầm quan trọng của blockchain trong thương mại toàn cầu, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo “Công nghệ Blockchain: Khởi tạo tiến trình thương mại quốc tế” trong khuôn khổ chương trình VIETNAM EXPO 2023. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam kết nối dự án tiềm năng với quỹ đầu tư IDG Capital

Ngày 24/3 vừa qua, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã ký kết hợp tác với quỹ đầu tư IDG Capital Vietnam Blockchain, với kỳ vọng VBA có thể đóng vai trò cầu nối, cố vấn về các mảng Công nghệ, Pháp lý và Tài chính giữa các dự án blockchain, Web3 tiềm năng và các quỹ đầu tư. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam mở rộng cơ hội, kết nối nguồn lực quốc tế

Trong tháng 3, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã kết nối với hàng loạt các tổ chức, hiệp hội, trường Đại học trong và ngoài nước, tiêu biểu là với quỹ đầu tư của Thụy Sĩ, một trường Đại học và Hiệp hội ở Hồng Kông. Bên cạnh đó, VBA cũng đã hoàn tất ký kết hợp tác với Đại học Đà Lạt nhằm lan tỏa hiểu biết về blockchain vào môi trường giáo dục.

article

The Connect: chuỗi sự kiện kết nối đầu tư do Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức

Vừa qua, tại Thái Lan, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) phối hợp 9 CAT DIGITAL và cộng đồng nước sở tại tổ chức sự kiện đầu tiên trong chuỗi Hội thảo The Connect. Đây là Hội thảo kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài do chính Hiệp hội Blockchain Việt Nam khởi xướng, với điểm dừng là các quốc gia trên thế giới.  

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp Bộ Thương mại Mỹ và cộng đồng Thái Lan khởi tạo kết nối doanh nghiệp công nghệ

Trong tháng 3, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) mang đến sự kiện đầu tư kết nối kinh doanh Mỹ dành cho các startup, doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia, kết hợp hoạt động giao lưu với các tổ chức, cộng đồng công nghệ blockchain ở Thái Lan.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam tham gia tiến trình Đổi mới sáng tạo TP.HCM 2023

Sự hợp tác chiếc lược thúc đẩy tiến trình Đổi mới sáng tạo giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Sở Khoa học & Công nghệ đã đánh dấu bước chuyển của blockchain khi tham gia vào tiến trình đổi mới sáng tạo tại TP.HCM. 

article

Cổng báo cáo dự án blockchain có phải điểm tựa niềm tin cho thị trường Việt?

Một luật sư trong ngành blockchain đánh giá Cổng báo cáo dự án có dấu hiệu lừa đảo của Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ góp phần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư với các dự án Việt Nam vốn dĩ đã quá lùm xùm thời gian qua…

article

Cộng đồng hưởng ứng Cổng báo cáo dự án do Hiệp hội Blockchain Việt Nam triển khai

Sau 2 tháng kể từ lúc triển khai, Cổng báo cáo dự án có dấu hiệu lừa đảo của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp từ phía cộng đồng, trong đó có gần 20 dự án được cộng đồng cảnh cáo có dấu hiệu lừa đảo. Dự án nhằm thúc đẩy tính minh bạch và công khai của các dự án tại Việt Nam và quốc tế, góp phần phòng chống tội phạm công nghệ cao liên quan đến hoạt động blockchain.

article

Cơ hội pitching tại Hội nghị thượng đỉnh SelectUSA Tech – APAC

Hội nghị thượng đỉnh SelectUSA Tech – APAC sẽ diễn ra tại Bangkok vào ngày 14-15 tháng 3. Sự kiện là một cơ hội tốt để họ kết nối với các Quỹ đầu tư mạo hiểm và các tổ chức xúc tiến hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh sang Mỹ. Chương trình SelectUSA Tech – APAC, do Bộ Thương mại Mỹ quản lý, được thiết kế để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Mỹ.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam tham dự sự kiện ICT: Mong muốn góp phần xây dựng dữ liệu số quốc gia

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) là thành viên thứ 19 góp mặt tại sự kiện Gặp gỡ ICT 2023 Xuân Quý Mão ngày 16/2 với chủ đề “Trọng tâm: Xây dựng dữ liệu số quốc gia” do Hội Tin học Việt Nam cùng các hội, hiệp hội, câu lạc bộ nghề nghiệp phối hợp tổ chức.

article

Công ty Hội viên VBA hợp tác chiến lược hướng đến phát triển bền vững, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Ngày 15/2/2023, hai công ty hội viên của Hiệp hội Blockchain Việt Nam là Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty cổ phần Công nghệ phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Software) đã ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ Blockchain, Big Data và AI.

article

Thông báo thay đổi nhân sự: Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với ông Huy Nguyễn

Tại phiên họp bất thường lần thứ 1, Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã phê chuẩn huỷ tư cách hội viên của ông Nguyễn Huy, ông Phạm Minh Trí, ông Phạm Toàn Thắng và miễn nhiệm toàn bộ các chức vụ chức vụ liên quan của ông Nguyễn Huy, ông Phạm Minh Trí.

article

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore: VBA mong muốn trở thành cầu nối trung tâm về công nghệ Blockchain

Ngày 10/2, 500 doanh nghiệp từ Singapore và Việt Nam đến tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì để thảo luận về môi trường đầu tư, chuyển đổi số và năng lượng xanh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu. Tại sự kiện, chiếm số lượng đông đảo là các doanh nghiệp công nghệ, đổi mới sáng tạo.

article

Website Hiệp hội Blockchain Việt Nam đạt chứng nhận Tín nhiệm mạng

Đầu tháng 2, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xác nhận Hiệp Hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã hoàn thành quy trình đăng ký và kiểm duyệt tín nhiệm. Website blockchain.vn của VBA đạt chứng nhận Tín nhiệm mạng cơ bản dành cho website từ ngày 1/2/2023.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam công bố dự án giám sát token

Global Legal Insights đã công bố báo cáo về pháp lý blockchain năm 2023 tại các quốc gia, cho thấy sự hiện diện của các cơ quan giám sát tài sản số nhằm ổn định thị trường, chẳng hạn ở Mỹ, đó là vai trò của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) và Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC). Dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia đi trước, Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhận ra tầm quan trọng của việc thành lập trung tâm giám sát tài sản số tại Việt Nam, nhưng trước hết, phải có những công cụ, đội ngũ giám sát các dự án tài sản số…

article

Nhìn lại hành trình kết nối của Hiệp hội Blockchain Việt Nam trong 2022

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ra đời trong bối cảnh đầy thách thức: nền kinh tế trải qua biến động, thị trường blockchain chứng kiến nhiều đợt sóng lớn tại cả Việt Nam và thế giới. Từ đó, những mục tiêu đặt ra ban đầu của Hiệp hội được xác định mang vai trò kết nối, định hướng và phổ cập thông tin phù hợp, kịp thời. Đặc biệt là nhiệm vụ song hành cùng quá trình chuyển đổi số, kinh tế số quốc gia trong giai đoạn trọng tâm đến năm 2025.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam là một trong điểm nhấn khoa học công nghệ 2022

Trong bài báo công bố ngày 26/12 trên VnExpress, Hiệp hội Blockchain Việt Nam được vinh danh là một trong các điểm nhấn khoa học công nghệ đáng chú ý năm 2022 ở Việt Nam, đặt vào bối cảnh đất nước ta đang phục hồi sau đại dịch, lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm đòn bẩy bứt phá.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam cùng Trường Đại học Ngoại thương thúc đẩy đào tạo nhân lực cho kinh tế số

Trong thời kỳ bùng nổ của cuộc Cách mạng 4.0, khái niệm Kinh tế số dần trở nên quan thuộc hơn. Nhằm giúp đào tạo đội ngũ nhân lực đủ khả năng xây dựng nền kinh tế số, Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội để giải quyết bài toán này.

article

Công nghệ Blockchain tham gia vào bảo tồn di sản văn hóa - nghệ thuật

Số hóa di sản văn hóa nghệ thuật là giải pháp ứng dụng công nghệ vào quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đưa văn hóa đến gần hơn với công chúng. Và công nghệ blockchain có thể là câu trả lời cho bài toán chuyển đổi tinh hoa văn hóa nghệ thuật của dân tộc thành định dạng số.

article

NFT và bài học kinh nghiệm từ Hàn Quốc

Ở Việt Nam, công chúng chỉ mới biết đến khái niệm NFT qua những câu chuyện về sự thành công của game Axie Infinity hay tin tức các nghệ sĩ bán bộ sưu tập NFT thu về hàng triệu USD. Nhưng tại xứ sở kim chi, NFT đã đi vào đời sống qua những khía cạnh thực tế như truyền hình, game, âm nhạc, ID kỹ thuật số…

article

Phó CT thường trực VBA: “Enterprise Blockchain là câu trả lời cho ứng dụng doanh nghiệp”

Blockchain là khái niệm rất rộng, thị trường token biến động liên tục mà chúng ta đang nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của blockchain, cụ thể là public blockchain, trong khi enterprise blockchain là chân trời chưa được khám phá - đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam tại sự kiện Shark Tank Forum 2022 sáng ngày 25.11.

article

Tham gia đóng góp Bộ Tiêu chuẩn Đánh giá Dự án Ứng dụng Blockchain

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) công bố dự thảo Bộ Tiêu chuẩn Đánh giá Xếp hạng Dự án Ứng dụng Blockchain/crypto và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến để hoàn thiện. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam tham gia chuẩn hóa luật chống rửa tiền

Hoạt động rửa tiền trong ngành công nghiệp tiền mã hóa là vấn đề nhức nhối đối với các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp blockchain trên thế giới. Với cương vị là tổ chức có pháp nhân về blockchain tại Việt Nam, Hiệp hội Blockchain khẳng định quan điểm không ủng hộ các hoạt động sử dụng blockchain cho mục đích bất hợp pháp và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động chống rửa tiền trong nước và quốc tế. 

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đặt mục tiêu gắn kết chặt chẽ mối quan hệ hợp tác

Ngày 28.10, đại diện của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại trụ sở của Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM). Đây là dịp để hai bên chia sẻ một cách thẳng thắn, minh bạch về quá trình vận hành, duy trì Hiệp hội và kết nối hội viên.

article

Blockchain không phủ định trung gian mà khuyến khích các ngân hàng tiến hóa

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam: “Blockchain không phủ định trung gian mà khuyến khích các ngân hàng tiến hóa”

article

Cơ hội, thách thức ứng dụng Blockchain vào vận hành trong ngành tài chính

Tại Việt Nam, công nghệ Blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu, chính vì vậy, khó khăn thách thức còn nhiều. Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo: "Cơ hội, thách thức ứng dụng Blockchain vào vận hành trong ngành Tài chính - Ngân hàng" tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

article

Vietnam Blockchain Summit 2022 khẳng định vị thế công nghệ của Việt Nam

Buổi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã diễn ra thành công vào ngày 19/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đồng hành về nội dung.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam định vị vai trò blockchain trong chuyển đổi số

Sáng ngày 14.10, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tổ chức thành công Hội thảo về vai trò, tiềm năng của công nghệ blockchain với chủ đề “Blockchain trong ứng dụng số đa ngành” dưới sự chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Hồ Chí Minh và các Sở Ban ngành.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ thúc đẩy nội dung chuyên đề tại Vietnam Blockchain Summit 2022

Theo dự kiến, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) trong hai ngày 19, 20/10 do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đồng hành về nội dung.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam đồng hành cùng TP.HCM trong Tuần lễ Chuyển đổi số

Ngày 14.10, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) sẽ tổ chức Hội thảo với tên gọi “Blockchain trong ứng dụng số đa ngành” nằm trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022”.

article

Blockchain đóng góp lợi ích gì cho quân sự - quốc phòng?

Sáng ngày 28.9, Bộ Tư lệnh 86 tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực quân sự - quốc phòng” do Thiếu tướng Tống Viết Trung - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh 86 chủ trì. Hội thảo có sự tham dự của đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

article

“Nhận thức của người dẫn đầu quyết định quá trình chuyển đổi số”

Hành trình chuyển đổi số sẽ gian nan nếu người đứng đầu không có định hướng nhất quán và không hiểu rõ chuyển đổi số đem đến lợi ích gì cho doanh nghiệp, theo ông Đào Hoàng Thanh - Trưởng Ban Đầu tư và Ứng dụng Blockchain của Hiệp hội Blockchain Việt Nam kiêm nhà sáng lập LaunchZone nhận định.

article

Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thăm và làm việc tại văn phòng Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Sáng ngày 23.9, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) có buổi làm việc với đại diện từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế để thảo luận về ba chủ đề gồm mục tiêu của Hiệp hội, quá trình phát triển khung pháp lý blockchain tại Việt Nam và các ứng dụng công nghệ blockchain vào thực tiễn ngành nghề.

article

Có hay không sự bùng nổ thị trường NFT

Trên thế giới, hiện tượng NFT đang lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực từ sáng tạo đến kinh doanh, giúp hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng kiếm hàng triệu USD từ việc bán NFT. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của tạp chí Money và Morning Consult, dù NFT đã bùng nổ và phổ biến từ năm 2021, chỉ 1/4 người Mỹ có thể giải thích chính xác NFT là gì.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam có buổi làm việc với Chủ tịch World Blockchain Summit MARVELS

Sáng ngày 1.9, tại trụ sở Tp. Hồ Chí Minh của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), đại diện VBA và World Blockchain Summit MARVELS đã có buổi làm việc sau khi ký kết hợp tác chiến lược nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn vào 22.7.2022 vừa qua.

article

VBA đón tiếp đại diện Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tại Văn phòng Hồ Chí Minh

Chiều ngày 29.8, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) hân hạnh đón tiếp các đại diện từ Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đến tham quan và làm việc tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, tọa lạc ở tòa nhà Diamond Plaza, quận 1.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp đưa blockchain vào giáo dục

Để đào tạo nguồn nhân lực blockchain lớn mạnh và chất lượng, tất yếu phải bắt đầu từ quá trình phổ cập kiến thức blockchain thông qua con đường giáo dục. Ý thức được tầm quan trọng của sứ mệnh này, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã bắt tay với Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) để sớm hoàn thành bộ giáo trình về blockchain.

article

Việt Nam có thể ứng dụng Blockchain để xây dựng Smart City?

Những đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hoàn toàn có tiềm năng xây dựng Smart City nếu có chính sách phù hợp tập trung vào 3 nền tảng là Internet vạn vật, con người và bất động sản.

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Alpha Books cùng ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều ngày 05/08, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain. Các tác phẩm thuộc tủ sách này sẽ là nguồn tư liệu bổ ích về công nghệ sổ cái phân tán, do những chuyên gia hàng đầu đến từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam biên dịch và chấp bút.

article

Việt Nam tổ chức hội thảo kinh nghiệm quốc tế về phát triển công nghệ Blockchain

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đang trong quá trình nghiên cứu, đề xuất các chính sách, quy định pháp luật nhằm tận dụng công nghệ này để phát triển chiến lược kinh tế - xã hội của riêng mình. Việt Nam cũng là quốc gia được đánh giá có tiềm năng phát triển công nghệ blockchain, nhưng còn nhiều vướng mắc xung quanh công nghệ này do chưa có các chính sách rõ ràng trong việc quản lý tài sản ảo, vận hành sàn giao dịch, huy động vốn hay ứng dụng trong lĩnh vực thanh toán, giao dịch.

article

Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh kết nối công nghệ tạo nền kinh tế số

Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, các Hiệp hội công nghệ ở Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội gặp gỡ tại sự kiện Blockchain Expo 2022 tại Hồ Chí Minh để cùng hợp tác thúc đẩy hoạt động giao thương giữa hai nước.

article

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam: "Toán học là nền tảng của blockchain"

Sáng 10.7, trong chương trình “Building the next Blockchain Unicorn” của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam kiêm Chủ tịch Decom Holdings đã có những chia sẻ đáng chú ý về công nghệ blockchain trước mặt các sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

article

Những kết nối khởi đầu của Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngành blockchain Việt Nam được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, từng bước hội nhập với khu vực và thế giới

article

Vai trò của Hiệp hội Blockchain Việt Nam trong bối cảnh công nghệ quốc tế

Quá trình phát triển vũ bão của công nghệ blockchain trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho sự ra đời của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA - Vietnam Blockchain Association) như cầu nối giữa các chuyên gia, kỹ sư trong ngành và những người quan tâm đến chuyển đổi số 4.0

article

Hiệp hội Blockchain Việt Nam có buổi làm việc với Nguyên Thủ tướng Đức cùng Phái đoàn tại Đại sứ quán Thuỵ Sĩ

Sáng ngày 29.06, ông Huy Nguyễn - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Blockchain Việt Nam kiêm CEO DecomWings nhận lời mời từ ông Philipp Roesler - Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thuỵ Sĩ đến tham dự buổi gặp mặt riêng tư diễn ra tại The Swiss Residence ở Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm của ông Philipp Roesler và nhóm các lãnh đạo doanh nghiệp từ ngày 28 - 30/06/2022.

article

Bộ nội vụ cho phép: Thành lập hiệp hội Blockchain Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự du nhập và phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain. Khi số doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và kỹ sư theo đuổi công nghệ blockchain ngày càng tăng cao, nhu cầu kết nối, hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ cũng ngày càng mạnh mẽ. Vì vậy, một tổ chức chính thức có đầy đủ pháp nhân để đáp ứng tốc độ mở rộng và mục tiêu phát triển vững mạnh của cộng đồng Blockchain Việt Nam là hết sức cần thiết.